Cách chọn bàn chải đánh răng

Cách chọn bàn chải đánh răng cho việc vệ sinh răng miệng không phải ai cũng biết rõ. Chúng ta nên chọn một chiếc bàn chải nhỏ hay lớn,cứng hay mềm ? Lựa chọn nào là để bạn có một hàm răng khỏe mạnh.

* Lông bàn chải chính là yếu tố quan trọng.

Cách chọn bàn chải đánh răng tốt nhất

Cách chọn bàn chải đánh răng tốt nhất

–  Đánh răng là việc loại bỏ những mảng bám trên răng, với những mảng bám mềm thì điều bạn cần là một chiếc bàn chải lông mềm để có thể dễ dàng làm sạch chúng. Một chiếc bàn chải lông cứng không hẳn sẽ loại bỏ hết những mảng bám mà ngược lại sẽ làm tổn thương đến nướu, làm mòn men răng khiến răng nhạy cảm và có thể gây tuột nướu.

Cách chọn bàn chải đánh răng tốt nhất

– Đối với những người đang trong quá trình niềng răng, sẽ có những bàn chải chuyên dùng cho chỉnh nha có lông ở giữa ngắn hơn lông ở hai mép. Thiết kế này giúp làm bạn có thể làm sạch cả răng và niềng răng.

– Một bài chải sẽ đáp ứng hai nhu cầu sau: Đầu bàn chải không dài quá 2cm, lông bàn chải bạn nên chọn loại mềm trung bình( medium- solf) sẽ không làm tổn thương nướu và men răng, đầu lông bàn chải nên chọn loại tròn không nên chọn loại lông nhọn.

Cách chọn bàn chải đánh răng tốt nhất

– Bàn chải điện được các chuyên gia đánh giá là tốt trong việc loại bỏ các mảng bám hiệu quả hơn so với các loại bàn chải thông thường, thao tác chải răng nhẹ nhàng không làm tổn thương men răng và nướu.

* Bao lâu nên thay bàn chải đánh răng?

Cách chọn bàn chải đánh răng tốt nhất

– Theo Bác sĩ Nguyễn Quang Tiến: Bạn nên thay bàn chải 3 tháng một lần để việc đánh răng, loại bỏ các mảng bám đạt hiệu quả. Vì qua thời gian sử dụng, lông bàn chải sẽ bị mòn, không thể loại bỏ hết những mảng bám quanh răng.

– Bạn nên tập thói quen đánh răng vào buổi tối trước khi đi ngủ và buổi sáng sau khi thức dậy. Chải răng đúng phương pháp: nghiêng bàn chải một góc 45 độ, đánh răng di chuyển từ trên xuống dưới, từ trái qua phải, không nên đánh quá mạnh hay đánh theo chiều ngang để tránh làm mòn men răng và tổn thương nướu răng

Với những chia sẻ về cách chọn bàn chải đánh răng và kỹ thuật đánh răng sẽ giúp bạn lựa chọn một chiếc bàn chải đánh răng phù hợp, đánh răng đúng phương pháp kết hợp với kiểm tra răng định kỳ 6 tháng một lần sẽ giúp bạn tránh được các vấn đề về răng miệng và có một hàm răng khỏe mạnh, nụ cười tỏa sáng.

nguồn: http://nhakhoadangluu.com.vn/cach-chon-ban-chai-danh-rang-tot-nhat/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *