Yên Bái: Cảnh tượng hoang tàn trên đường rời Trạm Tấu sau lũ

Con đường huyết mạch vào huyện Trạm Tấu bị cắt đứt trong lũ dữ đã được khơi thông nhưng vẫn ngổn ngang đất đá, tiềm ẩn nguy cơ sạt lở... khiến người đi đường luôn trong tình trạng nơm nớp lo sợ.

Huyện Trạm Tấu là một trong 3 địa phương thiệt hại lớn nhất của tỉnh Yên Bái trong cơn lũ khủng khiếp hôm 10 – 11/10 vừa qua. Ngoài thiệt hại về người, hoa màu và tài sản, đợt lũ khiến hệ thống điện, viễn thông bị cắt đứt. Tuyến đường duy nhất nối từ thị xã Nghĩa Lộ vào Trạm Tấu là tỉnh lộ 174 bị sạt lở khiến nơi này bị cô lập hoàn toàn với bên ngoài.

2 ngày sau lũ, tuyến giao thông huyết mạch đã được khơi thông, tuy nhiên vẫn còn ngổn ngang đất đá, bùn sỏi…vẫn tiềm ẩn nguy cơ sạt lở… Nhiều người bị “mắc kẹt” ở Trạm Tấu vẫn rùng mình, ra đến Nghĩa Lộ mới cảm thấy rằng mình vẫn còn sống.

Anh P.T.D – một trong những người lên Trạm Tấu công tác và bị kẹt lại đây chia sẻ: “Có lẽ chỉ khi ở Trạm Tấu những ngày này mới hiểu thực sự thế nào là thảm họa, bị cô lập, mất điện, mất liên lạc và cái chết cận kề. Chỉ khi về đến Nghĩa Lộ, tôi mới biết mình thoát chết. Mọi lời nói, mọi hình ảnh không thể diễn tả nỗi khổ,mất mát thực sự của bà con Trạm Tấu. Mong bà con bớt đau thương, sớm khắc phục hậu quả, sớn ổn định cuộc sống”.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận tại hiện trường:

Từng dòng người “kẹt lũ” hối hả rời Trạm Tấu

Con đường ngổn ngang đất đá, cành cây

Tuy đã hết lũ song nguy cơ sạt lở vẫn luôn tiềm ẩn sẽ xảy ra bất cứ lúc nào

Không còn ai nhận ra đây là đường tỉnh lộ

Một đoạn đường hư hỏng toàn bộ đã được san gạt tạm để người dân đi lại….

Những chiếc máy xúc làm việc hết công suất

Xe ô tô nằm ngổn ngang dưới lòng suối

Lòng đường bị vùi lấp hoàn toàn bởi đất, đá và gỗ

Tử thần vẫn luôn rình rập người đi đường

Những thửa ruộng bậc thang bị tàn phá nặng nề

Theo Đinh Mười/Conglyxahoi.net.vn

Hãy Like, Share, Comment bài viết Yên Bái: Cảnh tượng hoang tàn trên đường rời Trạm Tấu sau lũ để chia sẻ cho bạn bè, người thân nhé!
Tin cùng chuyên mục