Thời tiết ngày 4/3: Miền Bắc có nơi nắng nóng tới 36 độ C

Dự báo miền Bắc ngày hôm nay có nơi nhiệt độ đạt đến mức 36  độ C.Nhìn chung, thời tiết thuận lợi cho việc đi chơi và nghỉ ngơi ngày cuối tuần.

Theo tin tức mới nhất về dự báo thời tiết hôm nay 4/3 của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, miền Bắc đang trong giai đoạn chuyển mùa, thời tiết thay đổi liên tục, nhất là các tỉnh Đông Bắc Bộ.

Buổi sáng, trời vẫn có mưa nhỏ, mưa phùn, âm u kèm sương mù do tác động gió Đông Nam ẩm vào. Nhưng đến trưa chiều, nắng lại bừng lên khi vùng thấp nóng phía Tây toả nhiệt sang.

 

Dự báo thời tiết Hà Nội, nhiệt độ cao nhất hôm nay lên mức 31oC, trời oi nóng, đêm hơi se lạnh 22-23oC.

Các tỉnh Tây Bắc Bộ ít mây, nắng nói chang từ sớm, hôm qua nhiều điểm đã vượt 34oC, trong hôm nay sẽ tiếp tục tăng.

Nhiệt độ toàn vùng phổ biến 30-33oC, riêng khu Tây Bắc nóng 32-35 oC, thậm chí ở các huyện Mường La, Sông Mã, Yên Châu (Sơn La), Mai Châu (Hoà Bình) có thể có nắng nóng 36oC.

Như vậy toàn miền Bắc đang trải qua những ngày có nhiệt độ cao nhất từ đầu năm. Mức nhiệt này sẽ còn duy trì trong 2-3 ngày tới tại Tây Bắc Bộ. Riêng phía Đông, từ mai, trời sẽ chuyển mưa rào nhẹ, nhiệt độ giảm còn 27-28oC.

Toàn bộ miền Trung hôm nay nắng lên đều, trong đó khu vực từ Thanh Hoá – Thừa Thiên Huế có mức nhiệt cao hơn, phổ biến 31-34oC, có nơi trên 35oC. Các tỉnh Đà Nẵng – Bình Thuận nắng 30-33oC.

Tây Nguyên ngày oi nóng 30-33oC, có nơi trên 33oC nhưng chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Đêm se lạnh 20-23oC.

Nắng nóng tại Nam Bộ trong hôm nay sẽ giảm bớt cường độ, toàn vùng phổ biến 31-34 độ C, đêm mát mẻ 23-26 độ do chiều tối và đêm có mưa rào và dông.

Dự báo thời tiết TP.HCM ngày nhiều nắng, trời tối và đêm quang mây, nhiệt độ dao động từ 25 – 34oC.

V.L

 

Hãy Like, Share, Comment bài viết Thời tiết ngày 4/3: Miền Bắc có nơi nắng nóng tới 36 độ C để chia sẻ cho bạn bè, người thân nhé!
Tin cùng chuyên mục