Rúng động ngày 8/3: Học sinh bóp cổ cô giáo

Một học sinh học lớp 8 đã bóp cổ cô giáo. Thông tin này xuất hiện đúng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 khiến chúng ta không được vui trọn vẹn.  

Thông tin với ở ANTĐ, bà La Thị Thúy-  Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bến Tre cho biết, chiều cùng ngày, Sở GD&ĐT tỉnh đã có cuộc họp với Phòng GD&ĐT huyện Châu Thành và cô giáo C.T.N (giáo viên dạy Tiếng anh, Trường THCS Tân Thạch, huyện Châu Thành) về vụ việc cô N bị một học sinh lớp 8 xúc phạm, bóp cổ ngay tại lớp.

Bà Thúy cho biết, Sở GD&ĐT tỉnh cũng đã có  báo cáo nhanh vụ việc về Vụ Giáo dục chính trị và công tác học sinh sinh viên (Bộ GD-ĐT), Tỉnh ủy, UBND tỉnh, đồng thời chỉ đạo Phòng GD&ĐT huyện Châu Thành phối hợp cùng cơ quan chức năng xác minh vụ việc trên. Do chưa có kết quả xác minh nên Sở GD-ĐT tỉnh chưa thể báo cáo cụ thể về Bộ mà chỉ thông tin sự việc xảy ra. Sở GD&ĐT tỉnh cũng chỉ đạo Phòng GD-ĐT huyện Châu Thành đến thăm hỏi, động viên cô N để cô N ổn định tinh thần, an tâm công tác.

“Sở GD&ĐT tỉnh nhận thấy, học sinh có hành vi bóp cổ cô giáo ngay tại lớp học rõ ràng là không đúng, trong xã hội thì người nhỏ nhất định phải tôn trọng người lớn tuổi, hơn nữa đây là cô giáo của mình”- Cô Thúy nói.

Cũng theo thông tin từ lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Bến Tre, thứ 5 tuần tới (15-3-2018), Sở GD&ĐT tỉnh sẽ có cuộc họp trực tuyến trong toàn ngành bàn giải pháp ngăn chặn để không xảy ra bạo lực trong ngành.

Trước đó, ngay sau nhận được thông tin trên, Bộ GD-ĐT đã yêu cầu Sở GD&ĐT Bến Tre kịp thời kiểm tra, xác minh, chỉ đạo xử lý nghiêm vụ học sinh lớp 8 Trường THCS Tân Thạch xúc phạm giáo viên theo quy định và báo cáo về Bộ. Bộ cũng đề nghị Sở GD-ĐT Bến Tre chỉ đạo phòng GDĐT huyện Châu Thành và nhà trường quan tâm hoàn cảnh gia đình, cuộc sống, sinh hoạt của em học sinh vi phạm; phối hợp chặt chẽ với gia đình trong việc quản lý, giáo dục học sinh.

Trao đổi với báo chí, thầy Nguyễn Tấn Sỹ, Hiệu trưởng THCS Tân Thạch cho biết, học sinh T có học lực và đạo đức trung bình, thuộc dạng “cá biệt”. Trước đó, nhà trường vận động em gia nhập đội tình nguyện để được giáo dục, cảm hóa nhưng em không chấp nhận.

Trong giờ tiếng Anh do cô C.T.N. đứng lớp, phát hiện học sinh nữ học môn khác, giáo viên yêu cầu em không làm việc riêng, không học môn này trong giờ môn khác.

Hoc sinh lop 8 bop co co giao ngay tai lop hinh anh 1
Trường THCS Tân Thạch – nơi diễn ra vụ việc. Ảnh: Nguyễn Xuân Thắng.
Nhiều lần nhắc nhở, học sinh này không nghe, cô N. thu vở môn học khác của nữ sinh. Ngay lúc đó, nam sinh N.V.M.T. ngồi phía sau văng tục với cô N.

Cô N. mời 2 giáo viên khác đang dạy ở lớp bên cạnh sang chứng kiến vụ việc và răn đe. T. vẫn vừa chửi vừa bóp cổ cô giáo ngay tại lớp trước sự chứng kiến của 2 giáo viên khác và toàn bộ học sinh. Phải nhờ giáo viên và học sinh can ngăn, cô N. mới thoát ra được.

Sáng 7/3, trao đổi với phóng viên Zing.vn, ông Nguyễn Thành Lộc, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Châu Thành, xác nhận có sự việc trên tại trường THCS Tân Thạch.

Ông Lộc cho biết phòng giáo dục đang cùng với cơ quan chức năng tiến hành xác minh, làm rõ thông tin để có hướng giải quyết kịp thời và sẽ thông tin khi có kết luận.

Được biết, cô N công tác trong ngành giáo dục khoảng 20 năm. Sau khi xảy ra vụ việc trên cô N vẫn đến lớp giảng dạy bình thường. Riêng em T sau khi gây ra vụ việc do tâm lý bất ổn nên nhà trường đã thống nhất cùng phụ huynh Cho T tạm ngưng học vài ngày.

Cũng theo thông tin từ lãnh đạo Sở GD- ĐT tỉnh Bến Tre, sắp tới nhà trường và ngành giáo dục cũng sẽ cho em T đi học lại, chờ kết quả xác minh của Phòng GD&ĐT huyện cùng cơ quan chức năng mới đưa ra hướng xử lý cụ thể.

Hãy Like, Share, Comment bài viết Rúng động ngày 8/3: Học sinh bóp cổ cô giáo để chia sẻ cho bạn bè, người thân nhé!
Tin cùng chuyên mục