Ông bố 38 tuổi hất xăng đốt con và cháu bị xử lý tội gì?

Đi uống rượu về thấy con và cháu trai ở trong nhà. Nhìn thấy hai cái đầu tóc nhuộm đỏ khiến ông bố 28 tuổi nổi cơn thịnh nộ. Người này đổ chai xăng thừa lên người cả hai rồi vứt điếu thuốc đang cháy...

Đối tượng Phùn A Nhì (SN 1980, trú tại bản Cấu Phùng, xã Quảng Sơn, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh) đang bị công an huyện Hải Hà tỉnh Quảng Ninh điều tra về hành vi hắt xăng vào con trai là Phùn Văn Hoa (SN 2003) và cháu ruột là Phùn Văn Đắc (SN 2004).

Theo tài liệu điều tra ban đầu, vào khoảng 22h ngày 2/3, Nhì đi uống rượu thì trở về, lúc đó trong nhà có con trai là Phùn Văn Hoa (SN 2003) và cháu ruột là Phùn Văn Đắc (SN 2004).

Do bực tức việc Hoa và Đắc nhuộm tóc đỏ nên Phùn A Nhì đã chửi mắng Hoa và Đắc rồi lấy chai xăng pha nhớt, dùng để chạy máy cắt cỏ còn thừa khoảng 100ml, giội vào người 2 nạn nhân.

Cùng lúc đó, Phùn A Nhì dùng bật lửa châm thuốc lá hút rồi vứt mẩu thuốc đang cháy về hướng Đắc và Hoa làm lửa bùng cháy trên người của 2 nạn nhân. Thấy vậy, Phùn A Nhì đã lấy một chiếc áo trùm lên người Đắc để dập lửa.

Ngay khi xảy ra sự việc, Đắc và Hoa được mọi người đưa đến trung tâm y tế huyện Hải Hà cấp cứu do bị bỏng.
Cả hai nạn nhân đều bị thương tích nặng và đang được điều trị tại bệnh viện.

Theo luật gia Bùi Công Hải, hành vi của Phì đã có dấu hiệu của tội cố ý gây thương tích cho người khác. Theo điểm đ ( Phạm tội đối với 02 người trở lên) khoản 1 Điều 134 BLHS thì hành vi của Nhì có thể bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:

Hãy Like, Share, Comment bài viết Ông bố 38 tuổi hất xăng đốt con và cháu bị xử lý tội gì? để chia sẻ cho bạn bè, người thân nhé!
Tin cùng chuyên mục