Nóng: Dân chặn doanh nghiệp đổ chất thải trong rừng đặc dụng

Hàng trăm người dân ở thôn Ninh Môn, xã Hiền Ninh, huyện Sóc Sơn (TP Hà Nội) đã chặn đường vào núi để phản đối về việc hơn chục chiếc xe tải có gắn logo Hưng Phát đang chở chất thải vào khu vực này.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, người dân đã thông báo lên chính quyền địa phương xã Hiền Ninh. Đồng thời, hàng trăm người dân ở đây đã dựng lều “dã chiến”, để phản đối sự việc.

Tiếp nhận thông tin phản ánh từ người dân địa phương, PV Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử đã trực tiếp xuống ghi nhận tại hiện trường.

Tại hiện trường vụ việc, trò chuyện với PV ông Nguyễn Văn Hải (người dân thôn Ninh Môn) cho biết: “Từ trong Tết, nhiều người dân đã phát hiện con đường dẫn vào núi Hiền Ninh đang được phát quang, mở rộng làm đường đi nhưng chưa biết chỗ này là chỗ đổ chất thải. Đến rạng sáng ngày 1/3, chúng tôi phát hiện hàng chục xe tải đang rầm rộ chở rác thải vào đây”.

Người dân dựng lều trại phản đối về việc đổ trộm chất thải vào khu vực núi Hiền Ninh.

Cũng theo một số người dân tại đây chia sẻ: Ngay sau khi sự việc xảy ra, theo ước tính của người dân, đa số xe tải gắn logo Hưng Phát này đều vận chuyển rác vào ban đêm, đổ ở đây để tránh việc người dân phát hiện ra.

Trung bình mỗi đêm, những “binh đoàn” xe tải này chạy khoảng vài chục chuyến từ khu vực Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm (TP Hà Nội) chạy dọc theo QL35 gây ra tiếng ầm ầm, bụi khói bay mù mịt.

Hơn chục chiếc xe tải bị người dân phát hiện chặn lại.

Một người dân khác bức xúc nói: “Đây là khu rừng đặc dụng, không hiểu vì sao họ đưa được chất thải vào đây chôn giấu. Nếu người dân không phát hiện ra kịp thời thì sẽ có hàng vạn tấn chất thải bị chôn vùi ở đây, gây ảnh hưởng đến môi trường sinh thái, cuộc sống của người dân”.

Bên trong bãi tập kết chất thải trộm.

Hãy Like, Share, Comment bài viết Nóng: Dân chặn doanh nghiệp đổ chất thải trong rừng đặc dụng để chia sẻ cho bạn bè, người thân nhé!
Tin cùng chuyên mục