Công an tiếp tục lấy lời khai ca sĩ Châu Việt Cường

Sáng nay ( 6/3), Cơ quan điều tra Công an quận Ba Đình (Hà Nội) tiếp tục làm rõ vụ án làm chết người tại phường Cống Vị liên quan đến Nguyễn Việt Cường (ca sĩ Châu Việt Cường, SN 1978, quê Thanh Hóa, tạm trú đường Nguyễn Ngọc Vũ, P.Khương Trung, Thanh Xuân).  

Ngay sau khi bị đưa về cơ quan công an, đối tượng Cường khai do phê ma túy, nghĩ nhà có ma nên đối tượng xuống đường lấy một rổ tỏi của người bán hàng rồi quay trở lên.

Nghĩ rằng nạn nhân H. bị ma nhập, Cường muốn giúp đuổi ma nên đã nhét 33 nhánh tỏi vào miệng nạn nhân khiến thiếu nữ tử vong.

Một số người bạn cùng sử dụng ma tuys với Cường lúc đó có vào can ngăn nhưng bất thành. Cho rằng đây mới là lời khai ban đầu của đối tượng nên cơ quan công an tiếp tục lấy thêm lời khai khác để làm rõ vai trò và trách nhiệm của những người ở cùng Cường tối đó.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 10h30 ngày 5/3, Công an P. Cống Vị nhận được tin báo có đối tượng ngáo đá, gây rối trật tự công cộng tại ngõ 2 Nguyễn Văn Ngọc.

Công an phường đã cử cán bộ xuống thì phát hiện tại P208 có 1 xác chết là nữ giới, xác định nhân thân là Trần Mỹ H. (SN 1998, quê Chương Mỹ, Hà Nội).

Cơ quan công an đã mời Nguyễn Việt Cường là đối tượng có biểu hiện ngáo đá và Phạm Đức Thế (30 tuổi) lên làm việc.

Quá trình điều tra ban đầu, căn cứ vào lời khai của các đối tượng xác định, đêm ngày 5/3, nhóm của Cường, Nam Khang (tức Đoàn Quý Nguyên, 35 tuổi, quê ở Thừa Thiên – Huế) rủ Trần Mỹ H. (20 tuổi) và Phượng Anh (hiện chưa xác định được nhân thân) đến nhà Phạm Đức Thế (30 tuổi) ở một khu chung cư trên đường Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị để sử dụng ma túy.

Sau khi sử dụng ma túy tổng hợp ketamin, đến khoảng 8h sáng cùng ngày, do bị phê ma túy, Cường nghĩ Trần Mỹ H. bị ma nhập nên xuống đường lấy rổ tỏi của người bán hàng ven đường mang lên phòng.

Sau đó kéo H. vào buồng rồi dùng tay ghì cổ, nhét tỏi vào mồm để trừ ma khiến cô gái tử vong.

Qua pháp y xác định, trong mồm của nạn nhân có 33 nhánh tỏi, trong đó có 3 củ tỏi nguyên và 1 củ tỏi chặn đúng lưỡi, gây tắc phế quản, tắc đường hô hấp, gây tử vong.

Cơ quan điều tra cũng thu được tại hiện trường một số tang vật thể hiện Cường và nhóm bạn đã sử dụng ma túy tổng hợp.

Lãnh đạo Công an quận Ba Đình cũng cho biết, Cường khai bản thân ăn rất nhiều tỏi. Những người bạn chứng kiến có vào can ngăn nhưng do ai cũng đang phê ma túy nên không thể cản được. Sau đó, những người này rời khỏi căn hộ.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là lời khai ban đầu của Nguyễn Việt Cường. Cơ quan chức năng sau khi khám nghiệm tử thi nạn nhân sẽ cho lấy lại lời khai của Cường thêm để làm rõ vụ việc.

Đồng thời, theo thông tin của cơ quan công an, đến sáng nay, ngoài Cường thì một số người liên quan đến vụ án, trong đó có cô gái trẻ tên Phượng Anh không có mặt tại nơi cư trú và cơ quan chức năng đang tiếp tục liên hệ, tìm kiếm để mời lên làm việc nhằm xác định rõ.

Theo một số chuyên gia pháp lý, hành vi của Cường đã có dấu hiệu của tội Giết người. Vì đối tượng biết nếu nhét nhiều tỏi vào miệng sẽ khiến cô gái không thể thở được, tuy nhiên đối tượng vẫn làm. Hành vi này là cố ý chứ không phải vô ý.

Hoàng Hà

Hãy Like, Share, Comment bài viết Công an tiếp tục lấy lời khai ca sĩ Châu Việt Cường để chia sẻ cho bạn bè, người thân nhé!
Tin cùng chuyên mục